Trang chủ > Bài viết > Nhịp thở Quê hương > THIỆN NGUYỆN MÙA DỊCH DÃ- NHỮNG NHÀ TÀI TRỢ ẨN DANH

THIỆN NGUYỆN MÙA DỊCH DÃ- NHỮNG NHÀ TÀI TRỢ ẨN DANH

THIỆN NGUYỆN MÙA DỊCH DÃ- NHỮNG NHÀ TÀI TRỢ ẨN DANH

1.
Cách đây không lâu khi nói chuyện về Covid với chị Lê Thị Anh Thư – Chủ tịch Hội Kiểm soát Nhiễm Khuẩn thành phố Hồ Chí Minh – được biết: Trung tâm Cấp cứu 115 (TT115) mới được tài trợ xe cấp cứu phục vụ bệnh nhân con nCoV nhưng trên xe không được trang bị máy thở chuyên dụng.


Với chiến lược mới “Sống chung với virus nCov” các F0 sẽ tự điều trị ở nhà và chỉ cần nhập viện khi trở nặng. Lúc ấy phần lớn bệnh nhân sẽ cần can thiệp hỗ trợ thở ngay, nếu không nạn nhân của nCoV có thể mất trên đường vận chuyển. Chuyện này đã từng xảy ra.


Cho mục tiêu này TT115 cần loại máy thở chạy được nguồn điện 12V, nhẹ, pin tương đối mạnh, gắn được bình oxy nhỏ xách tay… có thể mang lên tận nhà bệnh nhân khi đón, vận hành được trên xe và đi theo bệnh nhân vào đến tận phòng tiếp bệnh để duy trì hơi thở liên tục. Nhu cầu này của TT115 đang cực kỳ cấp thiết.
Nhóm Thiện nguyện Nhịp thở Quê hương quyết định dành một phần vốn huy động mua và bàn giao 5 máy thở đi động đạt chuẩn cho TT115.


Máy thở có thể gắn trên xe của NTQH đem lại niềm vui lớn cho các bác sỹ TT115 trong việc cấp cứu không chỉ bệnh nhân Covid. Họ sẽ bớt phải chịu những cơn stress vì bất lực không cứu chữa được bệnh nhân nCoV hay bệnh hô hấp khác do xe cấp cứu không được trang bị máy thở.


Nhìn nụ cười của KTV Trà Thanh Vĩnh và của bác sỹ Đào Thị Bích Hằng -PTP Điều hành- khi đang lắm ráp và chạy thử máy thở lên xe thì thấy. Niềm vui hiếm hoi mùa dịch!
Ngày hôm qua 15/09/2021 chúng tôi đã nhận được hình ảnh từ bác sỹ Hứa Trang Chi Lan TP Vật tư TT115: 5 xe cấp cứu có máy thở ấy đã được phân về 5 chốt trực của TT115 tại SVĐ Phú Thọ, Q.12, TP Thủ Đức, H. Bình Chánh và Q. Bình Tân. Các máy thở vận hành tốt và đã tiếp nhận cứu chữa những bệnh nhân nCoV đầu tiên (hình chụp trên xe cấp cứu của TT115). Rất xúc động!


Nhịp thở Quê hương và các nhà tài trợ tự hào vì đã làm một việc có ý nghĩa thiết thực!

20210908 155154 edited scaled

2.
Chương trình Thiện nguyện “Nhịp thở Quê hương” có một nhóm những nhà tài trợ đặc biệt.
Họ là bạn bè anh chị em thân với tôi.
Họ muốn góp tiền cho “Nhịp thở Quê hương” hoàn toàn ẩn danh không xuất hiện bất kỳ đâu.
Hoặc đại diện cho một nhóm các nhà tài trợ chỉ mang tên tập thể không có tên cá nhân.
Vì vậy họ chuyển tiền cho quỹ thông qua tôi chứ không vào tài khoản tại trang web “Nhịp thở Quê hương”.
Số tiền các nhà tài trợ ẩn danh gửi là 294 triệu tình cờ gần bằng số tiền mua 5 máy thở di động chuyên dụng cho xe cấp cứu.


Sau khi bổ sung cho đủ tôi đề nghị NTQH dành cho nhóm “ẩn danh” quyền mua máy thở cho TT115.
Vì vậy có thể công bố nguồn vốn mua 5 máy thở cho TT115 là từ các nhà tài trợ ẩn danh dưới đây. Hy vọng các bạn hài lòng với đề nghị khiếm nhã của tôi.


Tôi liệt kê danh sách viết tắt các nhà tài trợ ẩn danh để các anh chị các bạn gửi cho tôi yên tâm là tôi đã nhận được (trong ngoặc là ngày nhận):

 1. LTH: 10 triệu (05/08)
 2. Lớp chuyên toán trường PTTH Phan Châu Trinh – Đà Nẵng niên khoá 1980-1983: 72 triệu (08/08)
 3. TVT: 12 triệu (08/08)
 4. HH+anh S: 30 triệu (08/08)
 5. Anh B + chị KA: 10 triệu (10/08)
 6. Anh LTC: 25 triệu (10/08)
 7. 3 thành viên trại hè học sinh Trung học toàn quốc lần thứ 1 năm 1982 ở Hạ Long – Quảng Ninh: 5 triệu (11/08)
 8. “Ngôi nhà chung” nhân viên công ty Chứng khoán Everest: 100 triệu (13/08)
 9. Chị T.H: 5 triệu (15/08)
 10. GST (lần 1): 10 triệu (18/08)
 11. KC (bạn GST): 10 triệu (18/08)
 12. GST (lần 2): 5 triệu (18/08)

Tổng cộng: 294 triệu.
Xin thông báo để cho các bạn biết.


Một số thông tin bổ sung:
a. Số TK chuyên dùng cho chương trình NTQH số 0600 5581 5332 tại Sacombank, chủ TK Le Tuan. Các bạn có thể vào comment đầu tiên để thấy trang web chính thức của chương trình.


b. Tôi không nhận tiền từ bất kỳ ai ngoài những bạn, người quen thân có nhu cầu ẩn danh.
Dành cho các nhà tài trợ ẩn danh tôi chỉ dùng 1 tài khoản số XXXXX69 mở tại ACB. Tôi không dùng bất kỳ TK nào khác cho mục đích này. Tiền từ TK này sau đó cũng được chuyển qua TK nêu tại a. với tên người chuyển là tôi.


c. GST là nhà tài trợ rất dễ thương: gia đình đã đóng góp bên TK chính thức của NTQG nhưng GST vẫn gửi riêng thêm cho tôi 10 triệu. Sau về đọc báo thấy bệnh nhân khổ quá GST thuyết phục một người bạn góp 10 triệu và bản thân góp lần 2 thêm 5 triệu. Hỏi sao không góp chung với gia đình thì không nói. Tôi bắt nọn: “Quỹ đen hả?” thì thấy ú ớ cãi yếu yếu. Chắc thế này: GST rút quỹ đen của mình nộp cho NTQH giữ lại 5 triệu, sau thương bệnh nhân quá nên chuyển nốt 5 triệu cho NTQH.
Lập quỹ đen làm từ thiện thì ủng hộ ngay!
Xin cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin “quỹ đen” kiểu này!

3.
Cám ơn những người bạn tuyệt vời!
Dù các bạn không cần ai biết tên của mình, nhưng tôi tin là tấm lòng các bạn ai cũng cảm thấy và trân trọng.
Bởi tình người là một loại ngôn ngữ mà người khiếm thính có thể nghe, người câm có thể nói, người khiếm thị có thể thấy và đến loài vật cũng có thể cảm nhận.

Nguồn: Anh Lý Xuân Hải

Thành viên sáng lập Chương trình thiện nguyện Nhịp thở Quê Hương

Những bài viết liên quan

Mừng mẹ yêu đã chiến thắng Covid trở về!

Đã có những giọt nước mắt. Đã có những đêm thức trắng. Đã có những nụ cười gắng gượng trên môi để che lấp đi nỗi lo sợ đến tím ruột gan…Đó là những cung bậc cảm xúc tất cả thành viên trong gia đình ta trải qua trong suốt hơn 3 tuần qua để rồi giờ đây vỡ oà khi mẹ test kết quả âm tính và được xuất viện