Trang chủ > Bài viết > Nhịp thở Quê hương > Sẻ chia nhau những tấm lòng chân thành nhất

Sẻ chia nhau những tấm lòng chân thành nhất

Sẻ chia nhau những tấm lòng chân thành nhất

Nửa tháng trước, một đêm mưa tầm tã, bệnh viện dã chiến số 4 đã tiếp nhận thằng bé F0 9 tuổi tên Ken đáng yêu này. Nó đứng khóc rũ rượi cùng cậu ruột khi bước vào căn phòng bệnh cũ kỹ lạ lẫm, vắng bóng mẹ cha, nơi được trưng dụng gấp rút từ chung cư cũ. Ai mà biết được mẹ cu cậu làm giáo viên tại Quận 8 vừa mất trước cổng một bệnh viện địa phương khi trở nặng nhanh chóng cách đó chỉ một ngày, và phát hiện bệnh cùng lúc cả nhà..lúc mất PCR Covid cũng ra dương tính. Ba Ken vừa tranh thủ lo hậu sự vừa chăm bà nội cũng nghi mắc Covid, nguy kịch và đang điều trị tích cực tại Bệnh viện Trưng Vương, hai anh em Ken cùng cậu ruột được đưa đến Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố.

Trước đó, bệnh viện mình được các nhân viên y tế địa phương thông báo 2 cháu đang gặp vấn đề về sức khoẻ, khó thở. Tuy nhiên, qua kiểm tra, đồng nghiệp khoa cấp cứu mình xác định 1 trong 2 bé có triệu chứng sốt nhưng không có dấu hiệu khó thở. Ngay sau đó, 2 anh em đã được xét nghiệm Covid-19. Kết quả bé lớn dương tính, bé còn lại âm tính.

Ken có kết quả dương tính không có triệu chứng nặng nên đã được chuyển đến Bệnh viện dã chiến số 4 cùng cậu ruột để tiếp tục điều trị. Em trai Ken có kết quả âm tính được đi về cách ly tại nhà để được chăm sóc tốt hơn.

Nửa tháng nay Ken dần thích nghi với chỗ ở mới, xét nghiệm đã hai lần âm tính và đang cùng cậu mình theo dõi sức khỏe những bước cuối cùng để đạt tiêu chuẩn an toàn xuất viện.

Tối qua đồng đội nhắn mình hôm nay sinh nhật cu Ken, mình gấp rút đặt bánh kem, nhắn cho sếp và sếp đồng ý sẵn lòng cấp ngay một phần quà ấm áp để tổ chức sinh nhật cho em.

Sáng nay lúc lấy bánh kem ship lên BV dã chiến, anh chủ shop nhắn hỏi mình nội dung bắt bông kem và tặng sinh nhật cho ai, mình kể rõ hoàn cảnh bé thì anh giảm ngay 50k, tặng thêm free chiếc mũ sinh nhật cho em và nhắn gửi lời chúc mừng sinh nhật và động viên đến ẻm nữa.

Khó khăn sẽ không mất đi! Khó khăn luôn luôn có! Và khó khăn sẽ là bài kiểm tra tốt nhất cho chúng ta tương thân tương ái nhau những lúc khốn đốn nhất, sẻ chia nhau những tấm lòng chân thành nhất. Mỗi người góp chút, cảm ơn món quà của sếp, cách chuẩn bị chu toàn của chế Nghi, cách chia sẻ ấm lòng của anh chủ shop bánh, đặc biệt cảm ơn sự nhiệt tình kết nối và cái cách cúi mình trao quà ngang hàng, thân tình cho Ken từ mấy đứa em mình trong khu cách ly: BS Đức Mạnh, Điều Dưỡng Châu.. Tất cả làm cho chuyến đi ship bánh kem của mình trở nên ấm áp và ý nghĩa hơn hẳn.. vì đằng sau những chiếc mặt nạ ngột ngạt những ngày này, vẫn còn đó những nụ cười, bộ mặt thật tự nhiên chung tay làm những điều tử tế cho đời.

HAPPY BIRTHDAY SIÊU NHÂN KEN 9 TUỔI, sóng gió đến sớm với con để con kiên cường và bản lĩnh hơn, chúc con một đời bình an bên cạnh những yêu thương cuộc đời con nhé!

Nguồn: Facebook BS Nguyễn Cát Phương Vũ

Những bài viết liên quan

Mừng mẹ yêu đã chiến thắng Covid trở về!

Đã có những giọt nước mắt. Đã có những đêm thức trắng. Đã có những nụ cười gắng gượng trên môi để che lấp đi nỗi lo sợ đến tím ruột gan…Đó là những cung bậc cảm xúc tất cả thành viên trong gia đình ta trải qua trong suốt hơn 3 tuần qua để rồi giờ đây vỡ oà khi mẹ test kết quả âm tính và được xuất viện