Trang chủ > Nhịp thở Quê hương

Nhịp thở Quê hương

Nhịp thở Quê hương

NHỊP THỞ QUÊ HƯƠNG

Nghệ sỹ Saxophone Tran Manh Tuan
trình diễn bài Quê Hương cho các bệnh nhân Covid-19 nghe ngay tại một bệnh viện dã chiến. Cảm giác tuyệt vời đến thẫn thờ!
 
Tuyệt vời vì quá hay, quá hợp hoàn cảnh và quá đi vào lòng người! Thẫn thờ vì với ai đó trong những người đang nghe, đây có thể sẽ là bản Quê Hương lần cuối, lần cuối cùng…
 
Cả nước Việt Nam, nhất là TP Hồ Chí Minh, đang oằn mình chống dịch COVID-19. Tất cả chúng ta, nhất là hệ thống y tế, phải sẵn sàng cho những kịch bản xấu nhất, như đã và đang xẩy ra tại một số nước khác.
Trong điều trị Covid-19 một trong các mục tiêu tối thượng là duy trì khả năng hấp thụ oxy qua hơi thở: Duy trì hơi thở hiệu quả và liên tục là điều kiện tiên quyết để bệnh nhân khỏi bệnh. Do vậy máy thở và trợ thở là những thiết bị tối quan trọng để điều trị bệnh nhân Covid-19 bị suy hô hấp.
Chúng tôi kêu gọi mọi người trong khả năng và sức lực của mình, tự mình hay cùng nhóm bạn hay thông qua các tổ chức xã hội, cá nhân mà các bạn tin cậy, hỗ trợ các bác sỹ và giúp đỡ các bệnh nhân vượt qua đại dịch này bằng việc làm thiết thực là đóng góp máy thở và trợ thở cho hệ thống y tế, nhất là TP Hồ Chí Minh! Ngay bây giờ, ngay hôm nay… thời gian không còn nhiều!!!
 
Hãy cùng nhau mang Nhịp Thở Quê Hương đến với những người đang chiến đấu để duy trì hơi thở của mình!
Xin bày tỏ lòng biết ơn nhà thơ Đỗ Trung Quân, cố nhạc sỹ Giáp Văn Thạch đã viết nên bài thơ – bài hát Quê Hương thật hay. Cám ơn hơi thở nghệ sỹ Saxophone Trần Mạnh Tuấn đã thổi Quê Hương vào tâm hồn chúng ta ở thời gian đặc biệt này!
 
Hãy cùng chung sức chung lòng để tất cả người con có chung Quê Hương nước Việt sẽ còn được nghe, được hát bài Quê Hương này thêm nhiều, thật nhiều lần nữa!
Cám ơn tất cả các bạn!
Hơi thở là Cuộc sống, Nhịp thở là Quê hương.
 
Chúng tôi 3 tình nguyện viên, trên tinh thần thiện nguyện, là tôi cùng anh Tuan Le và bạn Nguyễn Lê Hiền Vy khởi xướng chương trình “Nhịp thở Quê hương”. Mục tiêu chương trình là kêu gọi các bạn hảo tâm có điều kiện góp máy thở, máy trợ thở cho các bệnh viện đang chữa trị bệnh nhân Covid-19.
 
Ngay từ lúc mới có ý tưởng cả nhà thơ Đỗ Trung Quân và nhạc sỹ Trần Mạnh Tuấn đã nhiệt tình ủng hộ và cho phép nhóm Nhịp Thở Quê hương toàn quyền sử dụng Clip của nhạc sỹ Trần Mạnh Tuấn như một lời kêu gọi.
 
Bác sỹ cao cấp, Tiến sỹ bác sỹ chuyên khoa cấp II Nghiêm Thanh Tú, nguyên Chủ nhiệm Khoa Gây mê – Hồi sức bệnh viện 175 nhận lời làm cố vấn cho chúng tôi về chuyên môn, đánh giá chất lượng và nhu cầu sử dụng máy thở.
Bạn TranDinh Dung cùng team tham gia góp ý cho chương trình và thiết kế web nhipthoquehuong.vn hoàn toàn trên tinh thần thiện nguyện. Trang web này là một nền tảng (platform) để các bạn sử dụng như một công cụ kêu gọi người thân, bạn bè hay xã hội cùng đóng góp.
Cách tham gia chương trình: các bạn hãy trở thành Tình nguyện viên Nhịp thở Quê hương (TNV) để đóng góp hay kêu gọi đóng góp để mua máy thở và trợ thở để tặng cho các bệnh viện. Chúng tôi sẽ cung cấp cho mỗi Tình nguyện viên Nhịp thở Quê hương một “gian nhà” trong nhipthoquehuong.vn để các bạn làm công cụ kêu gọi và theo dõi quá trình đóng góp. Trang web này sẽ chính thức hoạt động từ 8h sáng ngày 06/08/2021.
 
Các bạn toàn quyền lựa chọn chủng loại máy thở hay trợ thở, lựa chọn bệnh viện để đóng góp máy thở, trợ thở.
Nếu phát sinh nhu cầu cần được tư vấn về kỹ thuật, chủng loại máy và nhu cầu của bệnh viện, bệnh nhân… hãy liên lạc với chúng tôi.
 
Trang nhipthoquehuong.vn sẽ liên tục cập nhật số tiền, số máy, loại máy kêu gọi được để chúng ta cùng biết.
 
Các bạn muốn đóng nặc danh mà không muốn trở thành Tình nguyện viên Nhịp thở Quê hương có thể đóng góp qua tài khoản của Sáng lập viên Lê Tuấn hay TNV Nhịp thở Quê hương khác mà các bạn biết hay tin cậy. Thông tin về Sáng lập viên và TNV sẵn sàng nhận tài trợ được nêu trong nhipthoquehuong.vn.
 
Cá nhân tôi sẽ chỉ kêu gọi và nhận đóng góp tiền để mua máy thở, trợ thở từ bạn bè quen biết ngoài đời, không nhận từ người lạ hay bạn chỉ quen trên FB.

Tin vui đầu tiên tôi muốn thông báo với các bạn là ngay từ đợt kêu gọi đầu tiên chúng tôi đã được anh Phạm Trung Cang (Trung Cang) đại diện cho công ty cổ phần Nhựa Tân Đại Hưng đóng góp mua 23 máy trợ thở ELICIAE MV-20, trong đó:

– 10 máy cho Thành phố Hồ Chí Minh (đã trao tặng)

– 5 máy cho Long An

– 5 máy cho Đồng Nai

– 3 máy cho Bình Phước.

Ngoài ra, chương trình còn nhận được sự tài trợ từ các các công ty khác:

– 10 máy do Công ty DCT Partners Vietnam tài trợ.

– 10 máy từ Một công ty khác đang tài trợ

Anh Trần Ngọc Phúc, Việt kiều Nhật và là người sở hữu sáng chế cùng đơn vị bán máy MV20 là công ty Medicom, cũng tham gia chương trình Nhịp thở Quê hương bằng cách cứ bán cho các nhà tài trợ 10 máy lại tham gia tài trợ 1 máy cho các bệnh viện.
 
Các nhà tài trợ ngày càng nhiều!
Ly Xuan Hai