Trang chủ > Bài viết > Máy thở và máy trợ thở > 23 máy thở tiếp sức nhịp thở miền Nam

23 máy thở tiếp sức nhịp thở miền Nam

23 máy thở tiếp sức nhịp thở miền Nam

Lấy cảm hứng từ tiếng saxophone của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, chương trình “Nhịp thở quê hương” đã được khởi xướng, quyên góp và trao tặng thành công 23 máy thở cho TP.HCM, Long An, Đồng Nai và Bình Phước.

5-8, những máy thở đầu tiên từ “Nhịp thở quê hương” đã được trao tận tay các bệnh viện điều trị Covid-19 tại tâm dịch miền nam, bao gồm 10 cho TP.HCM, 5 máy cho Long An, 5 máy cho Đồng Nai và 3 máy cho Bình Phước. Tại TP.HCM, máy thở được phân phát đều cho 5 bệnh viện: Bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM, Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông, Bệnh viện Lê Văn Thịnh, Bệnh viện Quận 4 và Bệnh viện Thống Nhất. 

Mỗi máy thở đến với các cơ sở y tế sẽ mang đến cơ hội sống cho một bệnh nhân, giảm tải cho các bác sĩ và góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm thiết bị y tế giữa tình hình dịch bệnh leo thang hiện nay. Toàn bộ số máy thở được trao trong đợt này đều được tài trợ bởi Công ty Cổ phần Nhựa Tân Đại Hưng. 

Trong 3 tháng tới, “Nhịp thở quê hương” đặt mục tiêu gấp rút quyên góp 150 máy thở và 50 máy trợ thở cho các vùng tâm dịch. Với mỗi đóng góp dù là nhỏ nhất đến từ tấm lòng nhân ái của cộng đồng, một hơi thở sẽ được duy trì, một mạng người được cứu sống. 

Chương trình “Nhịp thở quê hương” ra đời từ ý tưởng của ba tình nguyện viên Lý Xuân Hải, Lê Tuấn và Nguyễn Lê Hiền Vy. “Trong những ngày cấp mì ăn liền và nước suối cho các bệnh viện dã chiến, tôi tận mắt chứng kiến hàng chục ngàn người đột ngột trở thành F0. 10-20% trong số đó sẽ phát bệnh và có thể cần đến máy thở. Tôi đau đáu bản thân có thể làm gì để hỗ trợ đồng bào thân thương. Với “Nhịp thở quê hương”, chúng tôi hy vọng sự chung sức đồng lòng của cả cộng đồng có thể giúp đỡ các bác sĩ và bệnh nhân đang gồng mình cố gắng tại các bệnh viện điều trị Covid-19” – Anh Lê Tuấn chia sẻ. 

Như một lời ủng hộ nhiệt thành, nhà thơ Đỗ Trung Quân và nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn đã cho phép “Nhịp thở yêu thương” toàn quyền sử dụng clip tại Bệnh viện dã chiến Quận 2 của nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn. TS.BSCKII Nghiêm Thanh Tú (Nguyên Chủ nhiệm Khoa Gây mê – Hồi sức Bệnh viện 175) là người đảm nhận cố vấn chuyên môn cho toàn bộ dự án. Ngoài ra, “Nhịp thở yêu thương” cũng đang nhận được sự chung tay của nhiều cá nhân, công ty, đơn vị cung cấp máy thở trên hành trình nhân ái này. 

Những bài viết liên quan

Mừng mẹ yêu đã chiến thắng Covid trở về!

Đã có những giọt nước mắt. Đã có những đêm thức trắng. Đã có những nụ cười gắng gượng trên môi để che lấp đi nỗi lo sợ đến tím ruột gan…Đó là những cung bậc cảm xúc tất cả thành viên trong gia đình ta trải qua trong suốt hơn 3 tuần qua để rồi giờ đây vỡ oà khi mẹ test kết quả âm tính và được xuất viện